Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Những thực phẩm cho làn da sáng đẹp

Một chế độ ăn tốt nhất cho việc duy trì, bảo vệ vẻ đẹp của làn da khỏi sự tàn phá của thời gian và tác hại của môi trường là một chế độ ăn gồm:Nhiều rau, trái cây tươi (giàu các chất chống oxy hóa như vitamin E, bêta-Caroten, viatamin C, các chất xơ).Đầy đủ các loại đậu đỗ, mè (giàu Vitamin E, các acid béo thiết yếu).Ăn đủ các loại thức ăn động vật (chứa nhiều chất sắt, chất đạm).Uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày, tốt nhất từ 2-3 lít.Tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường, thức uống có cồn, thuốc lá, cà phê, phòng ngừa tình trạng táo bón do ăn thiếu chất xơ, thiếu nước..-


Ngoài ra, bạn cần chú trọng ăn các thực phẩm thuộc nhóm sau:

Thực phẩm giàu vitamin

Vitamin có tác dụng phòng ngừa lão hóa da, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm của da. Nên ăn các thực phẩm giàu vitamin E như bắp cải, hạt hướng dương, dầu hạt cải…Vitamin A, B2 là chất không thể thiếu giúp làn da mịn màng. Khi cơ thể thiếu VitaminA làn da sẽ trở nên khô, thô ráp có vảy, nếu thiếu Vitamin B2 sẽ bị sữa miệng, môi da nứt ….Thực phẩm giàu Vitamin A như gan động vật, dầu gan cá, sữa, bơ, trứng, rau và trái cây màu da cam.. Thực phẩm giàu vitamin B2 là gan, thận, tim, trứng, sữa …

Thực phẩm có chứa sắt

Muốn làn da hồng hào bạn phải cung cấp đủ máu. Sắt là thành phần chủ yếu cấu thành trong máu, bởi vậy nên ăn thức ăn giàu chất sắt như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, rong biển, rau tím…

Tăng lượng thức ăn giàu Collagen và Elastin

Collagen protein khiến các tế bào trở nên đầy đủ, làm cho làn da căng, giảm nếp nhăn. Elastin tăng cường tính đàn hồi cho da làm da mịn màng. Các thực phẩm giàu Collagen và Elastin như chân giò lợn, bì lợn, gân động vật…

Bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm

Trong bữa ăn hàng ngày nên có cá, thịt, gia cầm, trứng, ngũ cốc...Thức ăn có tính axít tạo ra chất dịch trong cơ thể và acid lactic trong máu, khiến cho nồng độ acid uric tăng lên. Khi các axit hữu cơ không được loại bỏ khỏi cơ thể kịp thời, nó sẽ làm xói mòn các tế bào da, khiến da trở nên nhạy cảm, mỏng manh và mất độ đàn hồi. Để đảm bảo thành phần acid trong cơ thể nên ăn các loại thực phẩm có chất chua như táo, lê, trái cây và rau quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét